Video Wall คืออะไร

Video wall คืออะไร เทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรในยุคปัจจุบัน

          ปัจจุบันโลกแห่งธุรกิจมักเกิดการแข่งขันกันอย่างรุนแรง โดยเฉพาะการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ดังนั้นการส่งเสริมภาพลักษณ์ และการทำโฆษณา จึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีบทบาทมาก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ความเข้าใจในคุณสมบัติของสินค้าและบริการ และสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดความต้องการอยากซื้อสินค้า ตลอดจนตอกย้ำการรับรู้แบรนด์สินค้าให้กับกลุ่มผู้บริโภค
          ปัจจุบันการโฆษณาประชาสัมพันธ์ มีช่องทางในการเผยแพร่ที่หลากหลายวิดีโอวอลล์เอง ก็เป็นอีกสื่อโฆษณาหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กร มีความทันสมัยและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และที่สำคัญเป็นสื่อโฆษณาที่ช่วยดึงดูดและสะกดสายตาแก่ผู้พบเห็นหรือผู้ที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี
          วิดีโอวอลล์อาจเรียบง่ายหรือซับซ้อนก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำไปใช้ทำอะไร บทความนี้จะอธิบายว่า Video Wall คืออะไร มีองค์ประกอบพื้นฐานอะไรบ้าง และเคล็ดลับในการติดตั้ง การใช้งาน รวมถึงประโยชน์ของการใช้งานวิดีโอวอลล์

Video Wall คือ

          Video Wall คือ เทคโนโลยีที่ได้พัฒนามาจากการแสดงผลภาพ Projector และ LED TV ที่เราเห็นได้ทั่วไปตามโรงฉายหนัง การฉาย Presentation หรือแม้แต่การใช้งานตาม Office ที่ทำงานและสถานที่สาธารณะ Public area โดยวิดีโอวอลล์จะทำการพัฒนาต่อยอด โดยการนำรูปแบบเทคนิคการติดตั้งจอภาพ ที่นำจอภาพหลาย ๆ จอ มาต่อกันจนเต็มพื้นที่ที่ต้องการ เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์แตกต่างกัน อาทิเช่น การแสดงสื่อประชาสัมพันธ์, การใช้ในห้องประชุม ห้องเรียน หอประชุมหรือแม้แต่กระทั่งใช้สำหรับห้องควบคุมขนาดใหญ่ ที่ต้องใช้ความละเอียดของจอภาพที่สูง เพื่อนำเสนอข้อมูลได้ครบถ้วน

          Video Wall มีการใช้จอ Digital Signage ที่มีการออกแบบพิเศษเพื่อนำมาใช้งานเป็นวิดีโอวอลล์โดยเฉพาะ ลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือขอบจอที่บาง โดยความบางของขอบจอจะบางเพียง 0.88 – 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้เวลานำมาต่อกันแล้วจะได้จอขนาดใหญ่ที่มองเสมือนเป็นจอเดียวกัน

          นอกจากนี้ วิดีโอวอลล์ยังมีแสงและความสว่างที่สามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำตามความเหมาะสมเพื่อให้ง่ายต่อการแสดงผล และยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งการออกแบบดังกล่าวทำให้ไม่ต้องมีการบำรุงรักษามากมายและซับซ้อนแต่อย่างใด 

          ดังนั้นแล้ว บริษัทและแบรนด์ใหญ่ๆ หลายแห่ง จึงตระหนักถึงความสำคัญของวิดีโอวอลล์ และเนื่องจากการที่วิดีโอวอลล์มีราคาไม่แพงและปรับขนาดได้มากขึ้น องค์กรขนาดเล็กจำนวนมากก็เข้ามามีส่วนร่วมเช่นกัน โดยตระหนักว่าเทคโนโลยีนี้สามารถช่วยให้พวกเขามีประสิทธิผลในการโฆษณาผลิตภัณฑ์มากขึ้น และเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ได้ เนื่องจากวิดีโอวอลล์ ให้ความคมชัดของภาพได้ถึงขนาด Full HD ทำให้ยิ่งส่งเสริมให้สื่อโฆษณาดูคมชัด น่าสนใจ ดึงดูดใจลูกค้าได้มากเลยทีเดียว

          กล่าวโดยสรุป Video Wall คือ ชุดของหน้าจอที่นำมารวมกัน/เรียงต่อกันเพื่อสร้างเป็นจอแสดงผลขนาดใหญ่ เทคโนโลยีการแสดงผลทั่วไปที่ใช้ได้แก่ LCD, ไดเร็ก LED ไทล์, การฉายภาพด้านหลัง และจอแสดงผลเลเซอร์ วัตถุประสงค์ในการใช้วิดีโอวอลล์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมที่สามารถใช้วิดีโอวอลล์ได้ ได้แก่ บริษัท โรงพยาบาล ร้านค้าปลีก สถานที่ราชการ โบสถ์ โรงเรียน คาสิโน และแผนกต้อนรับของโรงแรม เป็นต้น

 

ส่วนประกอบพื้นฐานที่ต้องใช้สำหรับ Video Wall

          อุปกรณ์หลักที่ใช้สำหรับงานวิดีโอวอลล์จะแตกต่างกันไปแล้วแต่ผู้ให้บริการออกแบบ โดยทางดีไซน์เนจเองจะมีอุปกรณ์ไม่มากสำหรับ 1 จอวิดีโอวอลล์ โดยพื้นฐานแล้วจะมีอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

อุปกรณ์ของวีดีโอวอลล์

 

 1. Display
            Display หรือ จอแสดงผล การทำวิดีโอวอล์ล สามารถใช้จอแสดงผลได้หลากหลาย เช่น จอ LCD/LED TV, LCD/LED monitor, dot LED display, projector, projection cubes เป็นต้น จอแสดงผลแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อจำกัด แตกต่างกันในแง่ของความละเอียด, ความสว่าง, ระยะขอบจอ, ความน่าเชื่อถือ และค่าใช้จ่ายนำมาติดตั้งเรียงต่อกัน เป็นแผง Wall ตามขนาดที่ต้องการ และเชื่อมต่อเข้ากับ Controller ด้วยพอร์ตรับสัญญาณภาพของแต่ละจอเพื่อทำหน้าที่แสดงผลตามที่ Controller กำหนด
 2. Controller
            Controller จะทำหน้าที่เป็นเครื่องเชื่อมโยงจอแสดงผลวิดีโอวอลล์ และควบคุมการแสดงเนื้อหา โดยมีอุปกรณ์ ดังต่อไปนี้
       – Wall Box : กล่องรวมจอ รองรับการทำงานร่วมกับจอ LCD, DLP, LED รวมถึง Projector รองรับ 1 Input Source ที่ Resolution สูงสุดถึง 4K มี Output 4 พอร์ต แสดงผลได้สูงสุดที่ Resolution 1920×1200 @60 Hz ทุกพอร์ต
       – Multi Input Controller : มีหลายพอร์ต Input และ Output สามารถนำ Input ทุก Source ขึ้นแสดงพร้อมกันได้ สามารถแสดงผลแบบรวมจอ แยกจอ หรือคร่อมระหว่างจอได้อย่างอิสระ มี Software ควบคุมการแสดงผล รองรับ Source IP Streaming
       – Windows Base Controller : ใช้เปิด Application, Web, Video, รูปภาพ, PDF จากตัว Controller ได้เลย มีพอร์ต Input รองรับ Source ภายนอก สามารถเปิดไฟล์, Application หรือ Input Source ขึ้นแสดงพร้อมกันได้ สามารถแสดงผลแบบรวมจอ แยกจอ หรือคร่อมระหว่างจอได้อย่างอิสระ โดยมี Software Control ควบคุมการแสดงผล รองรับ Source IP Streaming​
 3. Software Control
            วีดีโอวอลล์ จะมี Software Control มาพร้อมกับผลิตภันฑ์ ที่สามารถควบคุมการแสดงเนื้อหาและจัดวาง Layout บนหน้าจอแสดงผลได้ง่ายด้วยวิธี Drag and Drop สร้างและบันทึก Layout เพื่อนำมาเรียกใช้ในภายหลังได้ ทำงานผ่าน Network IP

วิดีโอวอลล์ ทำงานอย่างไร?

          วิดีโอวอลล์ คือ ชุดของจอแสดงผลที่จัดเรียงเพื่อให้สามารถแสดงเนื้อหาบนจอแสดงผลได้อย่างต่อเนื่อง วิดีโอวอลล์ทำงานโดยใช้การตั้งค่าฮาร์ดแวร์บางประเภทเพื่อแสดงเนื้อหาโดยไม่หยุดชะงัก นอกจากนี้ยังต้องใช้ซอฟต์แวร์เพื่อช่วยวางแผนและกำหนดค่าเนื้อหาที่แสดงอีกด้วย

สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนติดตั้ง Video Wall

 • ขนาดห้องและระยะในการมอง
  พื้นที่ในการติดตั้งจอมีอยู่เท่าไหร่ ผู้ชมอยู่ห่างจอมากแค่ไหน นั่นคือข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการกำหนดขนาดและจำนวนของจอก่อนติดตั้งวิดีโอวอลล์
 • ข้อมูลที่ต้องการนำขึ้นแสดง หรือ Source
  คุณต้องการแสดงข้อมูลอะไรบนหน้าจอ ? รูปภาพ วีดีโอ กล้อง Streming หรือ Remote PC จำนวนข้อมูลที่ต้องนำขึ้นแสดงพร้อมกัน และความละเอียดของภาพ
 • งบประมาณ
  การแสดงผลด้วยความละเอียดสูง ขอบจอที่บาง และจำนวนหน้าต่างที่ต้องเปิดพร้อมๆ กันนั้นมีผลโดยตรงกับราคา ยิ่งมีการแสดงผลความละเอียดสูง หรือใช้จำนวนหน้าจอในการแสดงผลมากเท่าไหร่ ยิ่งใช้งบประมาณสูงขึ้นเท่านั้น

การติดตั้งVideo Wall

การติดตั้ง Video wall

 1. วัตถุประสงค์ในการติดตั้งที่ชัดเจน ก่อนที่จะติดตั้งวิดีโอวอลล์นั้นต้องสร้างโครงการฉบับร่างที่เน้นประเด็นสำคัญ เป้าหมาย หรือวัตถุประสงค์ที่จะติดตั้งเป็นสำคัญ โดยประเด็นที่ต้องพิจารณา ได้แก่
       – ที่ตั้ง : ใกล้ WiFi, สายอินเตอร์เน็ต, ปลั๊กไฟ หรือสถานที่ที่ผู้คนมองเห็นมากแค่ไหน
       – ขนาด : ขนาดของการติดตั้งวิดีโอวอลล์ ที่จะทำให้ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการสื่อสาร
       – เลย์เอาต์ : การวางเลย์เอาต์ที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น ในโปรเจ็กต์วิดีโอวอลล์สำหรับทีวี 4 เครื่อง คุณต้องการเลย์เอาต์วิดีโอวอลล์ขนาด 4×1 หรือ 2×2 
 1. การวัด หากต้องการจะติดตั้งวิดีโอวอลล์จะต้องวัดอุปกรณ์ต่างๆ หรือสถานที่ในการติดตั้งที่ชัดเจน เพื่อความสะดวกในการติดตั้งวิดีโอวอลล์ โดยเราจะวัดสิ่งต่อไปนี้
  – ขนาดจอแสดงผล : เพื่อพิจารณาถึงขนาดของหน้าจอวิดีโอวอลล์
  – ช่องว่าง : พื้นที่ด้านหลังจอแสดงผล และโครงสร้างรองรับผนัง
  – ระยะทาง : ระยะทางไปยังแหล่งจ่ายไฟ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ระหว่างจอแสดงผลกับอุปกรณ์ควบคุม
  – พื้นวางอุปกรณ์ : สำหรับเครื่องเล่นมีเดีย อินเทอร์เน็ต หรืออแด็ปเตอร์ WiFi
  – น้ำหนัก : พิจารณาโครงสร้างรองรับ สายเคเบิล ตัวควบคุมวิดีโอวอลล์
 1. การเลือกฮาร์ดแวร์ องค์ประกอบฮาร์ดแวร์ที่สำคัญที่สุดคือ แผงวิดีโอวอลล์ หากใช้สำหรับทำป้ายดิจิทัลจะต้องการจอแสดงผลวิดีโอวอลล์คุณภาพสูง การเลือกจอสำหรับวิดีโอวอลล์ จอที่มีขอบจอบางจะดูดีที่สุด เพราะจะทำให้สร้างภาพลวงตาของวิดีโอวอลล์ที่ไร้รอยต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเลือกการตั้งค่าแผงหลายแผง เช่น วิดีโอวอลล์ 3×3 สิ่งที่ควรพิจารณาอีกประการหนึ่งก็คือจอ LCD จะดีกว่าในการรับชมในระยะใกล้ และจอ LED จะดูดีกว่าในระยะไกล รวมถึงการเลือกขายึดวิดีโอติดผนังก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากมีขายึดมีหลายประเภท ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับจอแสดงผลของคุณ ตัวอย่างเช่น ขายึดวิดีโอวอลล์ Peerless สามารถรองรับทีวีวิดีโอวอลล์ขนาด 46′ ถึง 55′ เท่านั้น
 1. การพิจารณาเครื่องเล่นสื่อ เครื่องเล่นสื่อป้ายดิจิทัลช่วยให้คุณสามารถควบคุมและแสดงเนื้อหาบนจอแสดงผลป้ายดิจิทัลได้ เครื่องเล่นสื่อส่วนใหญ่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์วิดีโอวอลล์
  สำหรับการตั้งค่าที่ใหญ่ เช่น ตารางวิดีโอวอลล์คุณต้องมีพลังในการประมวลผลมากขึ้น คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มีพอร์ตจอแสดงผลหลายพอร์ตจะเหมาะกับโปรเซสเซอร์วิดีโอวอลล์ หรือสามารถเลือกใช้เครื่องเล่นวิดีโอ/เมทริกซ์หรือตัวควบคุมวิดีโอวอลล์ก็ได้ เป็นอุปกรณ์ที่อนุญาตให้สตรีมวิดีโอจากแหล่งเดียวไปยังหลายหน้าจอ จะช่วยได้มากหากคุณมีซอฟต์แวร์ป้ายดิจิทัลหรือซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหา (CMS) เพื่อควบคุมและแสดงเนื้อหาบนวิดีโอวอลล์ แม้ว่าซอฟต์แวร์บางตัวจะใช้ระบบคลาวด์ แต่ก็สามารถเลือกโซลูชันนอกสถานที่ได้ เช่น ซอฟต์แวร์ Mvix
 1. การวางแผน ป้ายวีดีโอวอลล์นั้นราคาไม่ถูก การร่างโครงการโดยละเอียดซึ่งแสดงรายการวัสดุทั้งหมดก่อนที่จะเริ่ม ดำเนินการติดตั้ง จำเป็นต้องแน่ใจว่าคุณจะครอบคลุมทุกอย่าง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นในอนาคต
 1. การสร้างวอลล์ วิดีโอวอลล์แบบตารางเป็นการตั้งค่าที่ซับซ้อนที่สุด เนื่องจากต้องมีการกำหนดค่าและการติดตั้งจำนวนมาก
  – จอแสดงผลและการติดตั้ง – การจับคู่หน้าจอกับการติดตั้งที่ถูกต้องและปรับตามตาราง ชุดใหญ่จะยึดติดพื้น ส่วนชุดเล็กติดกับผนัง
  – พื้นที่การติดตั้ง – หลังจากตัดสินใจเลือกจอผนังวิดีโอ LCD หรือ LED แล้วต้องเว้นพื้นที่ไว้สำหรับติดตั้งสายเคเบิลและเครื่องเล่นมีเดีย
  – การติดตั้งซอฟต์แวร์ – การติดตั้ง อัพเดตซอฟต์แวร์ และโหลดเนื้อหา
  – เสียง – เชื่อมต่อเครื่องเล่นสื่อเข้ากับลำโพงภายนอก คำนึงถึงการวางตำแหน่งลำโพงเพื่อคุณภาพของเสียง
 1. การปรับแต่งการแสดงผล เมื่อวิดีโอวอลล์เริ่มทำงาน จะต้องสร้างเนื้อหาที่สำหรับการแสดงผล ก่อนที่จะดำเนินการดังกล่าวต้องพัฒนาเนื้อหาผ่านการวิจัย การสร้างเนื้อหา และการเผยแพร่ แนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น ฟีดโซเชียลมีเดียสด, คำถามที่พบบ่อย, เหตุฉุกเฉิน, ข่าว, การแจ้งเตือนสภาพอากาศ, ข้อความสร้างแรงบันดาลใจ หรือแบบทดสอบและเกม เป็นต้น ต้องทำให้เนื้อหาสดใหม่และน่าสนใจผ่านการอัพเดตอยู่เสมอ
  และเช่นเดียวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ควรทำความสะอาดหน้าจอวิดีโอวอลล์เป็นประจำเพื่อกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอัปเดตซอฟต์แวร์เพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น ฝ่ายสนับสนุนจำเป็นต้องตรวจสอบจอแสดงผลเพื่อตรวจจับการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วและป้องกันการหยุดทำงาน นอกจากนี้ ให้ปิดการแสดงผลวอลล์วิดีโออย่างน้อยสองชั่วโมงทุกวัน

ประโยชน์ของ Video Wall ดีอย่างไร

ประโยชน์ของการใช้งานวีดีโอวอลล์

 1. การสื่อสารภายในและภายนอก
            พื้นที่ทำงาน ห้องควบคุม หรือพื้นที่สาธารณะของบริษัททุกแห่งมีข้อมูลและข้อมูลมากมายที่ต้องถ่ายทอดไปยังพนักงาน ผู้ชม หรือลูกค้า เพื่อดึงดูดความสนใจหรือกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยา “หนึ่งภาพแทนคำพูดนับพัน” วิดีโอวอลล์จะช่วยแบ่งปันข้อมูลด้วยภาพแบบเรียลไทม์และได้ผลสูง เนื่องจากมีพิกเซลจำนวนมาก จึงสามารถรวมข้อมูลที่มาจากแหล่งต่างๆ และในรูปแบบที่แตกต่างกันได้
 1. การกำหนดค่าและการควบคุมที่ง่ายดาย
            เทคโนโลยีขั้นสูงไม่จำเป็นต้องซับซ้อนทั้งหมด ตัวควบคุมวิดีโอวอลล์ทำให้การกำหนดค่าและการทำงานของวิดีโอวอลล์ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมสิ่งที่พวกเขาต้องการแสดง ตำแหน่งและวิธีบนหน้าจอวิดีโอวอลล์ได้อย่างสมบูรณ์ มอบประสบการณ์ที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมใดๆ โปรเซสเซอร์วิดีโอวอลล์ใช้ได้กับวิดีโอวอลล์ทุกประเภท และบางตัวยังมีแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เพื่อจัดการการกระจายเนื้อหาผ่านวิดีโอวอลล์ต่างๆ ภายในองค์กร สถานที่ หรือแม้แต่องค์กรหลายไซต์ ทั้งหมดนี้ทำได้จากแพลตฟอร์มส่วนกลางเพียงแพลตฟอร์มเดียว
 1. การโต้ตอบ
            วิดีโอวอลล์ สามารถดึงดูดผู้บริโภคและพนักงานด้วยกราฟิกที่น่าทึ่ง หน้าจอสัมผัสจะยกระดับการมีส่วนร่วมอีกระดับหนึ่ง โดยที่กราฟิกหรือข้อมูลจะถูกกระตุ้นเมื่อสัมผัสหน้าจอหรือส่วนหนึ่งของหน้าจอ
 1. การแสดงภาพหลายแหล่ง
            บ่อยครั้งที่วิดีโอวอลล์ถูกใช้เพื่อแสดงเนื้อหาจากหลายแหล่งพร้อมกัน หากต้องการแสดงวิดีโอสตรีมจากหลายช่องและในรูปแบบต่างๆ บนวิดีโอวอลล์พร้อมกัน จะต้องมีโปรเซสเซอร์วิดีโอวอลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรเซสเซอร์ที่ทำงานร่วมกันได้ซึ่งสามารถประมวลผลรูปแบบแหล่งเนื้อหาใดๆ และแสดงบนจอแสดงผลทุกประเภท โปรเซสเซอร์วิดีโอวอลล์บางตัวมีข้อจำกัดด้านรูปแบบหรือจำกัดไว้ที่จอแสดงผลประเภทเดียว (LCD, LED, โปรเจ็กเตอร์) ต่อโปรเซสเซอร์ ในขณะที่โปรเซสเซอร์ขั้นสูงอื่นๆ นั้นไม่เชื่อเรื่องประเภทแหล่งที่มาและจอแสดงผล
 1. เพิ่มความยืดหยุ่น ความสามารถในการปรับขนาด และความคิดสร้างสรรค์
            การใช้วิดีโอวอลล์ช่วยให้สามารถจัดการ เปลี่ยนแปลง และควบคุมเนื้อหาที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เช่น โปรโมชั่น กราฟิก ข่าวสาร แดชบอร์ด และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย วิดีโอวอลล์สามารถเพิ่มขนาดได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนจอแสดงผล แต่เพียงเพิ่มหน่วยเพื่อเพิ่มขนาดผืนผ้าใบ ก็สามารถอัปเกรดโปรเซสเซอร์วิดีโอวอลล์ที่เหมาะสมได้ที่ไซต์งานเพื่อรองรับจอแสดงผลได้มากขึ้น โดยไม่ต้องเปลี่ยนโปรเซสเซอร์ทั้งหมด ด้วยความสามารถในการประมวลผลเนื้อหาทุกประเภทจากแอปต่างๆ และแหล่งแสดงผลในการกำหนดค่า ขนาด หรืออัตราส่วนภาพ ผู้สร้างเนื้อหาและผู้ดูแลระบบมีความสามารถในการสร้างสรรค์ที่จะทำอะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการ สามารถปรับเปลี่ยนเลย์เอาต์ และกราฟิกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

Video Wall นำไปใช้งานแบบไหนได้บ้าง

การใช้งานวีดีโอวอลล์

          ด้วยรูปแบบจอที่เป็นเอกลักษณ์ ขอบบางมาก ทำให้ดูหรูหรา มีมูลค่า จนเราสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายธุรกิจ เช่น บริษัทฯ สามารถติดตั้งเป็น Welcome Board, หน่วยงานสามารถใช้แทนบอร์ดประชาสัมพันธ์ข่าวสาร, โชว์รูมใช้เพื่อแสดงสื่อโฆษณา ดึงดูดความสนใจ และอื่นๆ อีกมาก ตัวอย่างเช่น

 • ธนาคาร : สร้างความประทับใจ และปรับปรุงการสร้างแบรนด์ด้วยวิดีโอวอลล์และป้ายดิจิทัลสำหรับสถาบันการเงิน
 • องค์กร : สร้างความประทับใจแรกที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ที่อาจเป็นพนักงานและผู้เยี่ยมชมคนสำคัญด้วยวิดีโอวอลล์ ป้ายดิจิทัลขององค์กรช่วยให้มั่นใจว่าคุณสามารถปรับตัวและสร้างความประทับใจได้
 • โบสถ์ : ป้ายดิจิทัลสำหรับคริสตจักรให้ประโยชน์หลายประการ รวมถึงอัตราการเรียกคืนและผลกระทบที่เพิ่มขึ้น จัดแสดงประวัติคริสตจักรหรือสุนทรพจน์สดจากผู้นำคริสตจักร
 • การศึกษา : ทั้งระดับอนุบาลถึงมัธยมและมหาวิทยาลัยจะได้รับประโยชน์จากป้ายดิจิทัลเพื่อการศึกษา วิดีโอวอลล์ที่สถาบันเหล่านี้สามารถแสดงให้ผู้มีโอกาสเป็นนักเรียนเห็นว่าโรงเรียนของคุณมีความชำนาญด้านเทคโนโลยีและล้ำสมัย
 • ความบันเทิง : ปรับปรุงการโฆษณาของคุณด้วยป้ายดิจิทัลเพื่อความบันเทิง เนื่องจากขนาดวิดีโอวอลล์จึงดึงดูดความสนใจโดยอัตโนมัติ ใช้สิ่งนี้เพื่อแสดงกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น
 • รัฐบาล : หน่วยงานจำนวนมากทั่วประเทศกำลังมองหาการนำป้ายดิจิทัลของรัฐบาลมา ใช้ นี้สามารถใช้สำหรับข้อมูลสำคัญหรือโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้น
 • โรงพยาบาล : ป้ายดิจิทัลด้านการดูแลสุขภาพเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างความประทับใจและให้ข้อมูลแก่ผู้ป่วยและผู้มาเยือน แสดงแผนกหรือหัวหน้าแผนกใหม่เพื่อให้ทุกคนทราบถึงความเป็นมืออาชีพที่พวกเขาคาดหวังจากคลินิกหรือโรงพยาบาล
 • โรงแรม :  โรงแรมสามารถนำเทคโนโลยีทุกประเภทมาใช้ รวมถึงป้ายดิจิทัลของโรงแรม ปรับปรุงแบรนด์โรงแรมของคุณและสร้างความประทับใจแรกที่ดีด้วยการแสดงสิ่งอำนวยความสะดวกหรือสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น
 • การผลิต : ป้ายดิจิทัลสำหรับการผลิตนำเสนอสองหนทางสู่ความสำเร็จ แก่พนักงานและผู้เยี่ยมชม วิดีโอวอลล์สามารถแสดงสถานะของโครงการหรือทีมแก่พนักงาน ในขณะเดียวกันก็เป็นส่วนเสริมที่ดีเยี่ยมในล็อบบี้สำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือนักลงทุน
 • ร้านอาหาร : บอร์ดเมนูดิจิทัลสำหรับร้านอาหารอาจเป็นจอแสดงผลเดี่ยว (ยอดนิยมสำหรับเมนู) หรือวิดีโอวอลล์ก็ได้ วิดีโอวอลล์เหมาะสำหรับความบันเทิงและสามารถแสดงมิวสิควิดีโอ เกมกีฬา หรือรายการทีวีได้

          โดยสรุปแล้ววิดีโอวอลล์ช่วยให้บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ให้มีความสามารถรอบด้านในการดำเนินงานที่โดดเด่น พิจารณาจากคุณประโยชน์ที่กล่าวมาข้างต้น การติดตั้งวิดีโอวอลล์ไว้ในองค์กรนั้นมีประโยชน์อย่างมากนอกจากจะช่วยปรับปรุงภาพลักษณ์แบรนด์แล้วยังเพิ่มผลผลิตผ่านการโฆษณาได้อีกด้วย

          ถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ในการติดตั้ง Video Wall ที่มีคุณภาพที่ดี และมีให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลายตามขนาดความต้องการในการติดตั้งของคุณ คุณสามารถสามารถติดต่อเราเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอคำปรึกษาฟรีๆ ได้ที่ 

Success Network and Communication
Tel : 02-973-1966
Admin : 063-239-3569
E-mail : info@success-network.co.th

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *